Share
Go down
avatar
Vession
Mem Pro
Mem Pro
Châm ngôn: : Điều Bình An Vĩ Đại
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 372549
Bài Viết : 1033
Tham Gia : 14/05/2009
Tuổi : 26
Đến từ : Tiền Giang - TPHCM
http://tinxemay.forumvi.com

CSGT Cát Lái cho rằng giấy phép lái xe quốc tế không có giá trị tại Việt Nam

on 21/3/2018, 9:43 am
(NTD) - Ngày 20/3/2018, trao đổi với phóng viên Báo Người tiêu dùng, anh Vũ Thanh Tùng, một việt kiều Đức đang sinh sống tại TPHCM cho biết anh đang trao đổi với luật sư để sớm hoàn tất thủ tục khiếu nại về việc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Cát Lái đã giam giữ xe của mình vì cho rằng giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế của anh không có giá trị tại Việt Nam.
Chiều ngày 20/3, cộng đồng mạng xuất hiện một đoạn clip ngắn tranh cãi giữa người vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và cán bộ thuộc Đội CSGT Cát Lái. Sự việc đang được chia sẻ rộng rãi và đưa ra nhiều bình luận khác nhau, đa số cho rằng tổ CSGT làm không đúng quy định hiện hành và cư xử không chuẩn mực, gây ra bức xúc cho chủ phương tiện.

Bài đăng của chủ phương tiện trên mạng xã hội. Ảnh: Nguyễn Nam.
Anh Tùng, người trực tiếp làm việc với CSGT cho biết: "Ngày 18/3/2018, tôi đang lưu thông trên đường Mai Chí Thọ thuộc địa bàn Quận 2 thì CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, tôi chấp hành và khi xuống xe có hỏi xem mình vi phạm lỗi gì thì được thông báo là điều khiển xe quá tốc độ quy định cho phép. Tôi yêu cầu xem hình ảnh vi phạm và chấp hành đóng phạt theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi tôi xuất trình GPLX quốc tế của tôi được cấp tại Đức thì đồng chí CSGT này nói không có giá trị và tiến hành lập biên bản giam giữ xe của tôi".

Anh Vũ Thanh Tùng trong buổi làm việc cùng PV Báo Người tiêu dùng. Ảnh: Nguyễn Nam
Anh Tùng cho biết thêm: "Điều đáng nói ở đây là các đồng chí còn thách thức và có thái độ hách dịch khi làm việc với tôi, từ khi xảy ra sự việc đến nay, tôi chỉ cần một lời xin lỗi từ lực lượng này nhưng vẫn chưa có động thái gì, nên tôi quyết định khiếu nại đến các cơ quan chức năng để đòi lại công bằng".

Văn bản pháp luật mà anh Tùng đã mang đến Đội CSGT Cát Lái . Ảnh: Nguyễn Nam.
Chiều cùng ngày, anh Tùng mang Thông tư số 48/2014/TT-BGTVT đến trụ sở của Đội CSGT Cát Lái để tiến hành khiếu nại về việc bị giam giữ xe không đúng luật và không đúng quy định. Sau đó, thì anh đã được nhận lại xe.

Chữ ký xác nhận của cán bộ trực ban tại Đội CSGT Cát Lái. Ảnh: Nguyễn Nam
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết